Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm JDPAINT 5.21 (miễn phí)

Đánh giá bài viết

Khoa học công nghệ phát triển sản sinh ra máy móc hiện đại phục vụ con người trong lao động sản xuất, trong đó có máy đục CNC ứng dụng trong nghành điêu khắc gỗ mỹ nghệ. Để điều khiển được máy đục CNC 3 trục cần phần mềm vẽ mẫu và xuất file JDPAINT 5.21

Phần mềm Jdpaint 5.21 là gì?

Phần mềm vẽ mẫu Jdpaint 5.21 của hãng jingdiaosoft (Trung Quốc) dùng thiết kế và xuất file cho máy đục 3 trục sử dụng hệ điều hành Nc studio, phần mềm miễn phí ở Việt Nam, dễ sử dụng, yêu cầu cấu hình máy thấp và được sử dụng phổ biến trong ngành gỗ ở Việt Nam.

Phần mềm khởi động nhanh chóng, chạy được trên các hệ điều hành microsoft windows từ windows XP tới windows 11. Phần mềm có thể thiết kế dạng 2D, tạo khối 3D và gia công điêu khắc gỗ thông qua file .ENG. 

phần mềm jdpaint 5.21

Giao diện phần mềm jdpaint 5.21 

Ưu điểm phần mềm Jdpaint 5.21

– Phần mềm nhẹ, khởi động nhanh

– Yêu cầu cấu hình máy thấp, không cần cad rời màn hình

– Phiên bản jdpaint 5.21 miễn phí

– Dễ dàng thao tác sử dụng, có thể tự học và xuất file.

– Hệ người dùng Jdpaint 5.21 đông đảo, dễ dàng trợ giúp nhau khi cần

– Kho mẫu Jdpain hoàn toàn miễn phí

– Có các fanpage đông đảo hỗ trợ nhau nhiệt tình

Nhược điểm phần mềm Jdpaint 5.21

Nhược điểm lớn nhất phần mềm là phần mềm chỉ sử dụng tối đa 2 GB Ram nên khi mở những mẫu nặng hoặc thao tác trên mẫu quá nhiều và nặng đẫn đến có thể phần mềm bị đơ, chậm hoặc có thể bị out ra ngoài, đẫn đến bị mất mẫu trong quá trình làm (nếu người làm chưa lưu).

Phần mềm chỉ mở mẫu dạng khối 3D khi màn hình ở HD+ đổ xuống (độ phân giải màn hình 1760 x 990 pixels) không mở được khi màn hình đang ở chế độ Full HD.

file mẫu sập thờ trên phần mềm jdpaint

Sử dụng phần mềm Jdpain 5.21

Việc học và sử dụng phần mềm jdpaint 5.21 trở nên dễ dàng khi đông đảo người làm gỗ đang sử dụng máy đục gỗ vi tính CNC sử dụng phần mềm điều khiển NC Studio, các hội nhóm phần mềm mở ra để hỗ trợ người dùng jdpaint tự học và trao đổi kinh nghiệm làm mẫu, trao đổi các mẫu đã làm giữa các làng nghề với nhau.

Bạn có thể nhờ các trung tâm dạy và sử dụng phần mềm jdpaint, sử dụng máy đục vi tính CNC hoặc có thể tự học thông qua các video trên youtube, trên các fanpage hoặc trên các nhóm Zalo để tiết kiệm chi phí. Dogohaiminh xin chia sẻ 1 file PDF hướng dẫn sử dụng phần mềm jdpaint của tác giả: Trần Mạnh Tuấn, giúp những người mới tiếp cận đến máy đục vi tính CNC có cơ hội tiếp cận đến tài liệu để biết đến phần mềm Jdpaint, cách mở phần mềm cũng như các thao tác căn bản nhất trước khi đến các trung tâm học vẽ nâng cao.

Tài liệu cũng có thể bổ sung cho các bạn đang sử dụng phần mềm những kiến thức còn thiếu nếu chưa được học qua hoặc có thể quên do lâu ngày không sử dụng đến các câu lệnh. Nếu các bạn quan tâm đến kho mẫu đục CNC làng nghề truyền thống đồ gỗ hải minh có thể tham khảo tại đây

Cảm ơn tác giả Trần Mạnh Tuấn đã chia sẻ tài liệu hướng dẫn sử dụng Jdpaint 5.21 với các tính năng thiết kế và gia công từ cơ bản đến nâng cao

Link TẢI BỘ GIÁO TRÌNH JDPAINT 5.21 TỰ HỌC HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ tại đây:

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status