Trường Kỷ Vai Lật Tích Tứ Dân – Mã số: TKY2826

Giá: 55.000.000 

Bộ trường kỷ vai lật đục tích tứ dân Sỹ – Nông – Công – Thương, bộ gồm 04 món, mặt cân dày 2cm, 10 chỉ, lô dày 5cm, đục tay kênh bong 4cm

Mô tả

Công Ty Cổ Phần Đồ Gỗ Hải Minh xin giới thiệu khách hàng bộ Trường Kỷ Vai Lật Tích Tứ Dân – Mã số: TKY2826, đây là mẫu trường kỷ đục tích trên nền gỗ dày 5cm, các lô đục, riễu đục đục sâu móc tỉa kênh bong sắc nét, xứng đáng để sưu tầm và chơi trong nhà, là sản phẩm thuộc phân khúc hàng giá cao cấp.

Các lô đục trong bộ ghế được người thợ của công ty cổ phần Đồ Gỗ Hải Minh chúng tôi trạm khắc, mô tả 4 giai cấp của xã hội phong kiến xưa. 4 giai cấp đó là: sĩ – nông – công – thương.

Thông tin, kích thước  bộ trường kỷ tích tứ dân:

 • Bộ sản phẩm gồm:  04 sản phẩm (Bao gồm 02 ghế dài và 01 bàn và 01 đôn)
 • Kích thước: Ghế dài: dài 190cm x rộng 58cm x cao 90cm; Bàn dài 120cm x rộng 58cm x cao 80cm, lô đục dày 5cm, riễu ghế dày 3cm.
 • Chất liệu: Gỗ gụ Lào
 • Màu sắc: màu cánh gián. Nhận làm màu theo yêu cầu
 • Năm sản xuất: Sản xuất mới 

Hình ảnh chi tiết trường kỷ vai lật tích tứ dân:

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Hình ảnh bộ trường kỷ vai lật đục tích tứ dân gỗ gụ Lào gồm 4 món 

Tứ dân là để phân biệt 4 tầng lớp, 4 giai cấp trong xã hội phong kiến xưa của người Việt Nam. 4 tầng lớp đó là: Sĩ – Nông – Công – Thương.

Sĩ: ý chỉ tầng lớp có tri thức, có học biết như thầy nho, thầy đồ, học trò, sĩ tử,… Đây là tầng lớp nhàn nhã, không trực tiếp lao động sản xuất nhưng lại được xếp hàng đầu trong các tầng lớp giai cấp qua đó phản ánh tư tưởng coi trọng việc học hành, khoa cử trong xã hội người Việt xưa. 

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Riễu bàn đục cảnh sinh hoạt đồng quê Việt Nam 

Nông: Đây là tầng lớp chỉ những người nông dân cày ruộng, đây là lực lượng đông đảo nhất và chủ yếu trong xã hội Việt Nam xưa. Trong tầng lớp “Nông: cũng phân hóa thành 3 loại chính như sau: Trung nông, bần nông và cố nông.

Để hiểu sâu hơn quý vị tham khảo bài viết ý nghĩa của tích tứ dân trong văn hoá người Việt:

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Hình ảnh ghế đôn trong bộ trường kỷ đục tích 

Công: Đây là tầng lớp chỉ những người làm nghề thủ công, làm thuê trong các làng nghề truyền thống như dệt, trạm khảm, làm tranh, các sản phẩm thủ công…. tầng lớp này có số lượng ít và tồn tại ở những ngôi làng nghề thủ công có quy mô nhỏ, chủ yếu phục vụ nhu cầu của khu vực xung quanh.

Thương: Đây là tầng lớp chỉ những người kinh doanh buốn bán, vai trò của họ bị đặt ở hàng thấp nhất trong xã hội bởi vì xuất phát từ thực tế của nền kinh tế tự cung tự cấp và tính tự trị của làng xã.

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Ghế trường kỷ đục tích tứ dân 

Tái hiện lại cảnh làng quê Việt Nam, giúp con cháu đời sau hiểu được rõ hơn, sâu sắc hơn về tích tứ dân, những người thợ của làng nghề Hải Minh chúng tôi đã khắc hoạ, đục đẽo, tạo hồn lên những miếng gỗ, xâu kết chúng lại tạo ra bộ ghế trường kỷ vừa ngồi chơi tiếp khách trà đạo, vừa lưu lại những hình ảnh khắc hoạ sống động về vùng quê yên bình thời phong kiến xưa. 

trường kỷ vai lật tích tứ dân

hình ảnh chính diện ghế đục tích 

Gỗ được tuyển chọn kỹ càng,không dính rác, lõi gỗ, qua công đoạn sấy tẩm chống mối mọt cho gỗ. Những đường mộng kín kẽ, đường chỉ soi sắc cạnh, thẳng hàng, nét trạm khắc sinh động, có hồn, đánh nhẵn hoàn thiện nguội kỹ càng, sạch sẽ. Tất cả tạo lên bộ ghế tràng kỷ sử dụng đến muôn đời sau.

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Lô đục cảnh lão nông câu cá 

Để thêm phần sinh động trong những lô đục, những người thợ của chúng tôi đã thêm các cây tùng – cúc – trúc – mai trong mẫu tranh tứ quý, giúp cảnh vật trong lô đục đẹp mắt hơn, phong phú cảnh vật hơn.

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Lô đục tích bác tiều phu đốn củi

Móc tỉa kênh bong trên nền gỗ liền tấm đòi hỏi người thợ đục phải có tay nghề cao, lâu năm trong nghề mới làm được, tránh gây nứt, gãy gỗ trong quá trình móc nền tạo kênh bong. Những người thợ mất từ 3 đến 5 ngày mới hoàn thành được 1 lô đục, không giống như những mẫu ghế đục sen vịt, đục tứ quý giá rẻ, việc đục diễn ra trên máy CNC coi như đã đáp ứng tới 95% công việc.

Tham khảo mẫu trường kỷ sen vịt giá rẻ tại đây:

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Một điểm khác biệt so với mẫu ghế trường kỷ vai lật giá rẻ, vai ghế hay tay ghế không vo tròn để trơn bóng, những người thợ của chúng tôi đã trạm khắc các lô tích lên trên, tương xứng các vị trí lô đục bên dưới ghế. Đây là điểm nhấn chỉ bắt gặp trên những mẫu bàn ghế trường kỷ có giá từ 30 triệu đồng trở lên.

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Lô ghế đục móc tỉa kênh bong chúng ta có thể luồn tay qua được các cảnh đục bên trong

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Cảnh sinh hoạt làng quê Việt Nam

trường kỷ vai lật tích tứ dân

Lô đục tích cảnh sinh hoạt đồng quê Việt Nam, người đắt trâu đi cày, người đi đánh bắt cá,…

Địa chỉ mua trường kỷ vai lật đục tích tứ dân?

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trường Kỷ Vai Lật Tích Tứ Dân – Mã số: TKY2826”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỒ GỖ HẢI MINH

 • Cơ sở 1: Làng nghề 2, Xã Hải Minh, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định
 • Cơ sở 2: Xóm 10 Tân Tiến, Xã Hải Minh, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định
 • Điện thoại,Zalo: 0907.203.203
 • Email: lienhe@dogohaiminh.vn
 • Website: dogohaiminh.vn

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của Công ty Chúng tôi.

Vui lòng xem thêm : “ Chính sách và quy định chung” để hiểu rõ hơn về những quy định của chúng tôi khi bán sản phẩm ra thị trường. 

Bấm Vào đây để hiểu hơn về ” Sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi” của Công ty cổ phần Đồ Gỗ Hải Minh

LƯU Ý:

 • Để đảm bảo quyền lợi Quý khách vui lòng chỉ mua hàng tại website hoặc liên hệ với chúng tôi theo các thông tin được thể hiện trên website.
 • Thông báo cho Chúng tôi biết khi có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khác mạo danh Thương hiệu của Công ty cổ phần Đồ Gỗ Hải Minh Chúng tôi .
 • Tất cả các sản phẩm mua tại Công ty cổ phần Đồ Gỗ Hải Minh đều được bảo hành qua số điện thoại của Quý khách do đó nếu có thay đổi số điện thoại liên hệ bảo hành vui lòng thông báo cho Chúng tôi để được hỗ trợ thay đổi thông tin.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ

bản quyền logo công ty cổ phần đồ gỗ hải minh
bản quyền logo công ty cổ phần đồ gỗ hải minh

logo nội thất đẹp

 

DMCA.com Protection Status